วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติกสุดเก๋ เสิร์ฟน้ำแข็งรูปหน้าคนเห็นข่าวสายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติก ทำน้ำแข็งเป็นรูปหน้า ริชาร์ด แบรนสัน เสิร์ฟในเครื่องดื่มสำหรับลูกค้าชั้นธุรกิจ แล้วอดอมยิ้มในไอเดียไม่ได้

แล้วอีตา ริชาร์ด แบรนสันนี่เค้าเป็นใครกันล่ะ

ริชาร์ด แบรนสัน (Richard Branson) ก็เป็นเจ้าของธุรกิจเครือ เวอร์จิ้น กรุ๊ป ไงล่ะครับ

เหตุที่แกทำน้ำแข็งรูปหน้าตัวเองให้แขกเคี้ยวเล่นนี่ก็เพราะแกคิดว่าจะไม่ให้ผู้โดยสารรู้สึกโดดเดี่ยว จึงคอยตามมาเป็นเพื่อนกับทุกๆ คนตลอดการเดินทาง แหม...ขี้เล่นจริง ๆ ผู้บริหารคนนี้ แต่ถ้าจะให้มีแกเป็นเพื่อนตลอดเส้นทางจริง ๆ นี่คงทำให้ผู้โดยสารฉี่กันบ่อยหน่อยแหละ ว่ามั้ย

เขาบอกว่า (เขาที่ว่านี่คือใครก็ไม่รู้นะ) น้ำแข็ง ริชาร์ด แบรนสัน ได้รับการออกแบบจากดีไซเนอร์มากทักษะ 4 ท่าน ใช้เวลา 6 สัปดาห์ ด้วยการอาศัยรายละเอียดต่างๆ จากภาพถ่าย และใช้เทคโนโลยีเลเซอร์สแกน เก็บรายละเอียดในส่วนต่างๆ

เอ่อ...ถ้าเปลี่ยนจากหน้าริชาร์ด แบรนสันเป็นหน้าแบรด พิตต์ จะอร่อยกว่าหรือเปล่า


ประวัติของริชาร์ด แบรนสันน่าสนใจไม่น้อยครับ


เขาเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุราว ๆ 15-16 ปีนี่แหละ โดยเริ่มทำนิตยสารรายเดือนชื่อว่า Student ซึ่งเป็นสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัย เขาลาออกจากโรงเรียนเมื่ออายุ 17 ปี เพื่อออกมาทำนิตยสารเล่มที่ว่านี้แหละ ซึ่งตอนหลังมันมียอดพิมพ์สูงถึง 100,000  ฉบับเลยทีเดียว

แต่เขาก็ยังไม่พอใจ คิดว่าการทำนิตยสารนั้นประสบความสำเร็จกว่านี้ได้ยาก จึงเริ่มขยายธุรกิจจัดจำหน่ายแผ่นเสียงทางไปรษณีย์ ในปี พ.ศ. 2513 เขาขายแผ่นเสียงในราคาที่ต่ำกว่าร้านค้าทั่วไป 15% โดยการโฆษณาผ่านทางนิตยสารของเขานั่นเอง ปรากฎว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ต่อมาเขาได้เปิดเครือข่ายร้านจำหน่ายแผ่นเสียง ใช้ชื่อว่า Virgin Records ทั่วประเทศอังกฤษ พร้อมกับทำธุรกิจห้องบันทึกเสียง และเริ่มผลิตแผ่นเสียงในสังกัดของตัวเอง ศิลปินที่มีชื่อเสียงในสังกัด ในยุคแรกเช่น ไมค์ โอลด์ฟิลด์, แทนเจอรีน ดรีม, เซ็กซ์ พิสทอลส์ และยุคถัดมาเช่น เจเนซิส, ฟิล คอลลินส์, ปีเตอร์ แกเบรียล, บอย จอร์จ
ในปี พ.ศ. 2527

ริชาร์ด แบรนสัน เริ่มเข้าสู่ธุรกิจสายการบิน โดยเปิดสายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก และเริ่มขยายสู่ธุรกิจอื่นเป็นจำนวนมาก เช่น โทรศัพท์มือถือ รถไฟ ลอตเตอรี่ เกมคอมพิวเตอร์ น้ำโคล่า วอดก้า สิ่งพิมพ์ ฯลฯ


ริชาร์ด แบรนสัน เป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและสร้างสถิติโลก ซึ่งส่วนหนึ่งเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ตราสินค้า "เวอร์จิ้น" ของเขาไปในตัว

ในปี พ.ศ. 2529 เขาขับเรือเร็วข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก รายการ "บลูริบบันด์" (Blue Riband) เป็นระยะทางกว่า 3,000 ไมล์ ใช้เวลา 3 วัน 8 ชั่วโมง 31 นาที ทำลายสถิติเดิมกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว

นอกจากนี้เขายังทำสถิติเดินทางด้วยบัลลูนข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก ในปี พ.ศ. 2530 และข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ในปี พ.ศ. 2533

สายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติก เคยได้รับการโหวตว่าเป็นสายการบินที่มีแอร์โฮสเตสที่มีเสน่ห์ที่สุดในโลกด้วยนะครับ แถมยังมีคะแนนโหวตที่ชนะคู่แข่งอย่างท่วมท้นเลย โดยสายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติก ได้คะแนนโหวตถึง 57% ทิ้งห่างอันดับ 2 สายการบิน Singapore Airlines  ที่ได้คะแนนโหวตเพียง 18% อยู่หลายช่วงตัว

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates